Giới thiệu về công đoàn Sông Bung

Công ty cổ phần Sông Bung được thành lập ngày 09/03/2009 để thực hiện đầu tư dự án thủy điện Sông Bung 6 với công suất 29MW tại huyện Nam Giang, Đông Giang, tỉnh Quảng Nam. Tháng 10/2012 nhà máy thủy điện Sông Bung 6 đi vào hoạt động, hàng năm phát điện hòa vào lưới điện quốc gia khoảng 120,52 triệu KWh đem lại doanh thu khoảng 120 tỷ/năm.

Tháng 4/2013, thực hiện theo nghị quyết của Đại hội đồng cổ đông của Công ty cổ phần Sông Bung và nghị quyết của Công ty cổ phần xây dựng Đạt Phương 1,  Công ty cổ phần xây dựng Đạt Phương 1 sáp nhập vào Công ty cổ phần Sông Bung và lấy tên chung chính thức là Công ty cổ phần Sông Bung. Sau khi sáp nhập với Công ty cổ phần xây dựng Đạt Phương 1, Công ty cp Sông Bung thực hiện cả hai lĩnh vực là thủy điện và xây lắp. Hoạt động xây lắp vẫn tiếp tục thi công các công trình mà Công ty cổ phần xây dựng Đạt Phương 1 đang thi công, đồng thời triển khai thêm các dự án mới như: Cầu Hòa Lợi (tỉnh Phú Yên); cầu Thác Mạ (tỉnh Lạng Sơn); cầu La Hai (tỉnh Phú Yên), cầu Thắm (tỉnh Thanh Hóa),…. Công đoàn Công ty cổ phần Sông Bung được thành lập tháng 2 năm 2012. Số đoàn viên khi mới thành lập là 25 người đến thời điểm hiện tại số đoàn viên là 174 người.

I.NHỮNG KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC TRONG HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN VÀ TỔ CHỨC CÁC PHONG TRÀO THI ĐUA TẠI CƠ SỞ.

1. Hoạt động đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động  và tham gia quản lý tại đơn vị.

Ngay từ đầu năm, công đoàn cơ sở đã tập trung phối hợp với lãnh đạo doanh nghiệp thực hiện quy chế dân chủ, đẩy mạnh phong trào thi đua lao động giỏi, thực hiện hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh và bảo đảm chế độ chính sách pháp luật cho người lao động theo đúng quy định.

Thường xuyên làm tốt công tác phổ biến tuyên truyền, giáo dục pháp luật của Nhà nước đến người lao động trong đơn vị.

Làm tốt công tác thăm hỏi ốm đau, giúp đỡ đoàn viên gặp hoàn cảnh khó khăn, Phối hợp với chính quyền tổ chức cho người lao động tham quan du lịch, nghỉ mát tại Đà Nẵng, Quảng Ninh, Thanh Hóa…

Tham mưu với chính quyền bố trí đội ngũ phù hợp với trình độ chuyên môn cũng như hoàn cảnh  của từng lao động.

Kết quả:

Thực hiện quy chế phối hợp công tác giữa BCH công đoàn và Tổng Giám đốc Công ty, cử đại diện tham gia vào các hội đồng được thành lập theo quy định của Pháp luật.

Phổ biến một số Luật được tập huấn trong năm đến từng người lao động: Luật Công đoàn, Luật Bảo hiểm xã hội.

- Điều kiện sinh hoạt, văn hoá tinh thần ngày càng được quan tâm và nâng cao, thu nhập bình quân đầu người lao động đạt 8.424000 đồng/tháng/người.

- Cũng như các năm trước đây, trong dịp Tết Nguyên Đán Quý Tỵ, công đoàn phối hợp với các bộ phận tổ chức thuê xe đưa đón CBCNV về quê ăn tết để đảm bảo ăn toàn, điều kiện tốt nhất cho người lao động về đón tết với gia đình .

Phối hợp với Sở lao động thương binh xã hội tại địa bàn có công trình do Công ty thi công để tổ chức huấn luyện an toàn  lao động và vệ sinh lao động. Người lao động sau khi tham gia lớp tập huấn được cấp chứng chỉ ATVSLĐ theo từng nhóm ngành đúng như quy định của Nhà nước. Tại công trình cầu Thác Mạ- tỉnh Lạng Sơn, tổ chức cho 35 lao động tham gia lớp tập huấn.

Tổ chức khen thưởng, trao quà tặng cho các cháu thiếu niên nhi đồng là con  của đoàn viên công đoàn  nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6, Tết Trung Thu nhằm động viên tinh thần của các cháu cũng như cán bộ đoàn viên công đoàn.

Kịp thời thăm hỏi, động viên người lao động cũng như gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, hiếu hỷ.

Các chế độ chính sách  của đơn vị được thực hiện đầy đủ; kiểm tra, giám sát, góp ý, kiến nghị đảm bảo quyền lợi cho cán bộ đoàn viên hưởng đúng, đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách như: BHXH, BHYT, nâng lương, nâng bậc, chế độ công tác phí và các chế độ ưu đãi khác. Có chính sách đãi ngộ them cho đoàn viên – lao động nhất là những người có thành tích:  khen thưởng cho công đoàn viên đạt giải trong hội thi do LĐLĐ quận Ba Đình tổ chức. Đảm bảo đúng chế độ dưỡng sức, nghỉ thai sản cho 2 lao động nữ trong đơn vị.

2. Xây dựng tổ chức công đoàn cơ sở.

Trong năm qua, Công đoàn đã bám sát các  nội dung nghị quyết của BCH công đoàn Công ty, chỉ đạo toàn thể các công đoàn bộ phận đi vào hoạt động có nề nếp, đạt hiệu quả cao. Tất cả CNVLĐ ngay từ khi bắt đầu vào tham gia làm việc tại Công ty đều được vận động tham gia và kết nạp trở thành đoàn viên công đoàn. Hệ thống tổ chức công đoàn luôn luôn được củng cố, với BCH Công đoàn Công ty có sự phân công trách nhiệm cụ thể, rõ ràng cho từng đồng chí ủy viên, chủ tịch, phó chủ tịch. BCH Công đoàn Công ty đã xây dựng quy chế hoạt động của BCH Công đoàn, tranh thủ sự lãnh đạo của cấp uỷ Đảng Công ty; phối hợp chặt chẽ với ban Tổng giám đốc Công ty, tạo ra một sự thống nhất cao để thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua thực hành tiết kiệm chống lãng phí; phong trào lao động giỏi, phong trào người tốt việc tốt, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động v.v... tại Công ty.

Công tác xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh được các cấp công đoàn  tập trung xây dựng. Việc thực hiện Điều lệ, nghị quyết công đoàn cấp trên đều được thực hiện tốt, chế độ sinh hoạt được duy trì thường xuyên.

Ngay từ đầu nhiệm kỳ, thông qua Hội nghị công đoàn , BCH đã đề ra quy chế hoạt động cụ thể: Quy chế hoạt động của BCH công đoàn, quy chế thăm hỏi, ốm đau, hiếu hỷ…và đã được toàn thể đoàn viên nhất trí tán thành.

Triển khai nội dung công tác công đoàn theo năm. Thực hiện sinh hoạt BCH và công đoàn theo quý để triển khai công tác. Tổ chức sơ kết theo định kỳ nhằm khắc phục những tồn tại hạn chế. Tham gia đầy đủ các lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ do công đoàn cấp trên tổ chức. Có sổ quản lý đoàn viên, cập nhật các thông tin kịp thời, chính xác.. Lưu danh sách đoàn viên trên máy vi tính nhằm quản lý, cập nhật kịp thời các các loại quỹ đoàn viên đóng góp ủng hộ trong năm.

Chế độ thông tin, báo cáo với công đoàn cấp trên luôn được BCH công đoàn  thực hiện kịp thời và chính xác.

Công đoàn đã chú trọng giới thiệu đoàn viên ưu tú để chi bộ xem xét kết nạp. Hiện đang hoàn thành hồ sơ để kết nạp 01 đoàn viên ưu tú vào hàng ngũ của Đảng.

Công tác xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh được thực hiện theo đúng hướng dẫn của LĐLĐ quận Ba Đình. Việc đánh giá xếp loại đúng nguyên tắc, đúng thực chất của đơn vị.

3. Công tác tuyên truyền vận động CNVLĐ và các nội dung hoạt động khác.

Công đoàn phối hợp với chính quyền thực hiện nhiều hoạt động tuyên truyền, giáo dục giúp người lao động hiếu rõ các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy định của đơn vị.

Phối hợp với chính quyền tham gia có hiệu quả về xây dựng quy hoạch cán bộ, xây dựng nội quy, quy chế của đơn vị thông qua hội nghị người lao động được toàn thể người lao động trong đơn vị nhất trí tán thành và thực hiện tốt. Tham mưu với Ban lãnh đạo tạo điều kiện để người lao động tham gia học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.

Với vai trò của mình BCH công đoàn đã cùng phối hợp với các cấp chính quyền phát động các phong trào thi đua khen thưởng đột xuất cũng như thường xuyên, nhằm khuyến khích động viên CBCNV hoàn thành vượt tiến độ, hiệu quả, an toàn .Chính vì vậy, CBCNV công ty đã phấn đấu hết mình và đạt được những kết quả nhất định, cụ thể:        

+ Giá trị sản lượng 6 tháng đầu năm 2014           : 114 tỷ đồng

Trong năm vừa qua, công đoàn tham gia công tác an toàn bảo hộ lao động, cụ thể kiểm soát về công tác quản lý an toàn- vệ sinh lao động và Quy chế bảo hộ lao động tại công trường nhằm hạn chế mất an toàn lao động, yêu cầu các công trường đội thực hiện các biện pháp nhằm bảo đảm an toàn lao động.

Giám sát chặt chẽ  công tác bảo hộ lao động, đảm bảo các cán bộ công nhân viên đã được cấp định kỳ đầy đủ bảo hộ lao động kể cả lao động có thời vụ.

Trong năm 2013, vừa qua mặc dù với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh rất nặng nề tuy nhiên Công đoàn công ty vẫn nỗ lực cố gắng trong mọi hoạt động, qua đó đã có một số thành tích cụ thể như sau:

+ Bằng khen của Ban chấp hành Liên đoàn Lao động quận Ba Đình tặng bằng khen cho Công đoàn Công ty cổ phần Sông Bung vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn và phong trào thi đua năm 2013 và 6 tháng đầu năm 2014.

+ Ban chấp hành Liên đoàn Lao động Quận Ba Đình đã tặng bằng khen cho 05 công nhân giỏi  năm 2014, 01 gương “Người tốt, việc tốt” và 02 “Gia đình công nhân viên chức tiêu biểu”.

- Phát động các phong trào thi đua lao động sản xuất trên các công trình, chăm sóc đời sống vật chất tinh thần cho người lao động, tuyên truyền người lao động tham gia các phong trào cải tiến kỹ thuật, các phong trào thể thao do đơn vị và LĐLĐ quận Ba Đình phát động như cầu lông, bóng đá.

- Hưởng ứng hội thi do LĐLĐ quận Ba Đình tổ chức trong năm 2014, Công đoàn Công ty đã tổ chức cho CBCNV tham gia Hội thi “Tìm hiểu truyền thống lịch sử, pháp luật và công đoàn trong CNVCLĐ quận Ba Đình năm 2014”. Trong Hội thi này, Công đoàn Công ty cổ phần Sông Bung đã giành được giải Nhất Khối Doanh nghiệp.

Ngoài ra công đoàn và công ty tích cực tham gia ủng hộ các quỹ ở địa phương nơi công trình thi công cũng như địa bàn trụ sở văn phòng công ty. Năm 2014, ủng hộ Hội bảo trợ người tàn tật trẻ em mồ côi và bệnh nhân nghèo tỉnh Quảng Nam 10 triệu đồng.

Các phong trào thi đua của CĐCS Công ty cổ phần Sông Bung đã khẳng định hoạt động của công đoàn không ngừng củng cố và phát triển đạt được kết quả đáng khích lệ, tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, tổ chức tốt các phong trào thi đua và các hoạt động xã hội với nhiều hình thức phong phú đã từng bước đáp ứng được ý chí nguyện vọng của đoàn viên và người lao động trong Công ty.

Tham gia hội thi do LĐLĐ Quận Ba Đình tổ chức

đối tác - khách hàng